“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu

  • Wed, 13/03/2019
Hòn Bà là hòn đảo du lịch rất thú vị ở Vũng Tàu. Trên đảo có miếu Hòn Bà rất linh thiêng, gắn liền với những sự tích lịch sử đầy bí ẩn. Sau đây, Viet Fun Travel sẽ “bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu để du khách cùng khám phá.

 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
 

Đảo Hòn Bà nằm chơi vơi giữa biển Vũng Tàu

>>>  Xem Thêm: Du lịch vũng tàu 1 ngày
 

1. Hòn Bà Vũng Tàu là địa điểm du lịch rất thú vị

Nhắc đến đảo Hòn Bà thì khách du lịch nào cũng biết vì đảo nằm chơi vơi giữa biển Bãi Sau Vũng Tàu. Du khách đứng ở Bãi Sau, tượng chúa Kito dang tay, Mũi Nghinh Phong, bãi Vọng Nguyệt… đều có thể nhìn thấy đảo Hòn Bà. Đảo Hòn Bà có diện tích khoảng 5000m2. Trên đảo có miếu Hòn Bà nổi tiếng linh thiêng thờ nữ thần của người dân biển Vũng Tàu. Để ra đảo Hòn Bà ngắm cảnh thì du khách có thể lựa chọn đi bằng ghe hoặc đi bộ ra đảo. 
 
Chắc hẳn du khách đang thắc mắc vì sao có thể đi bộ hơn 200m giữa biển để ra đảo Hòn Bà phải không? Thật ra, cứ vào những ngày thủy triều xuống thấp thì có 1 con đường bộ bằng đá xuất hiện và du khách có thể đi theo con đường này ra đảo.
 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
 

Con đường bằng đá xuất hiện khi thủy triều xuống

 
Để có thể bắt được khoảng thời gian thủy triều xuống thấp nhất thì kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu khuyên du khách nên theo dõi lịch thủy triều lên xuống ở Vũng Tàu theo tháng (thường vào ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng thì thủy triều ở Vũng Tàu xuống thấp nhất).

 

2. Những sự tích ly kì về sự hình thành đảo Hòn Bà
 

Để tìm hiểu về sự tích hình thành miếu Hòn Bà, du khách phải đi ngược dòng lịch sử về những năm cuối thể kỉ 19. Vào năm 1881, một người miền Trung tên là Hồ Quang Minh đã xây dựng ngôi miếu Hòn Bà nằm trên đảo Hòn Bà. Kể từ ngày có ngôi miếu, đảo Hòn Bà trở thành nơi thờ tự linh thiêng của người đi biển.

 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
 

Miếu Hòn Bà là ngôi đền cổ rất linh thiêng, cổ kính

 
Sự tích ly kì về đảo Hòn Bà xuất hiện vào năm 1939, Archinard – một viên sĩ quan cao cấp người Pháp định phá sập miếu Hòn Bà bằng 3 phát đạn pháo. Thế nhưng may mắn là chỉ có 1 đạn pháo trúng vào góc miếu và không gây hư hỏng nhiều. Sau đó không lâu thì viên sĩ quan này chết do súng kẹt đạn. Nhiều người kêu nữ thần biển hiển linh trừng phạt viên sĩ quan.
 
Đến năm 1971, miếu Hòn Bà được một người tên là Thanh Phong sửa lại khang trang và tồn tại cho đến ngày nay.

 

3. Khám phá con đường bộ bí ẩn dẫn ra đảo Hòn Bà
 

Đa số du khách đều chọn đi ra đảo Hòn Bà trên con đường bí ẩn bằng đá xuất hiện khi thủy triều rút vì đây được xem là một trải nghiệm hết sức thú vị trong chuyến du lịch Vũng Tàu. Tuy nhiên, con đường này chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian 2 – 4h nên du khách phải canh thời điểm thủy triều xuống thấp để đi nhanh ra đảo.

 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
 

Du khách ra đảo Hòn Bà trên con đường đá

 
Mỗi lần con đường bằng đá dẫn ra đảo Hòn Bà xuất hiện thì lại có rất nhiều du khách và người dân địa phương nối đuôi nhau ra đảo. Trong khi khách du lịch thì thích thú chụp ảnh trên con đường thì người dân bản địa ra đảo để thờ cúng các vị thần trong miếu Hòn Bà.
 
Cách di chuyển ra đảo Hòn Bà đơn giản nhất ra đi thẳng ra đảo từ bãi Sau. Du khách hãy gửi xe tại 1 chỗ giữ xe gần bãi Sau, sau đó đi bộ khoảng 10 – 15 phút là đến con đường đi bộ bằng đá dẫn ra đảo. Con đường thường xuyên xuất hiện vào ngày 14 và 15 Âm lịch hàng tháng nên du khách nào đang ở Vũng Tàu thời gian này nhớ khám phá đảo Hòn Bà trên con đường đi bộ đầy bí ẩn này. Và nhớ lưu lại những quán ăn ngon ở Vũng Tàu khi đến đây nhé!

 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
 
Một du khách thích thú check – in trên con đường bằng đá ra đảo Hòn Bà

 
Một lưu ý nho nhỏ du khách nên chú ý đó là con đường bằng đá này có khá nhiều mảnh hàu sắc bén bám vào và đá rất trơn nên du khách phải di chuyển cẩn thận để tránh bị mảnh hàu làm rách giày, bị thương.
 

4. Đảo Hòn Bà là địa điểm chụp ảnh tuyệt vời

 
Đảo Hòn Bà được bao phủ bởi nhiều cây xanh, trung tâm đảo là miếu Hòn Bà. Miếu có kiến trúc rất đẹp và cổ xưa. Đứng ở miếu Hòn Bà du khách sẽ có cảm giác như mình đang đứng giữa mênh mông biển lớn. Nhiều du khách còn thích thú chụp ảnh bên cạnh ngôi miếu cổ xưa này. 
 
“Bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu
Bình minh trên đảo Hòn Bà
 
Thời điểm miếu Hòn Bà đẹp nhất là lúc bình minh và hoàng hôn. Vào thời điểm này, ánh sáng mặt trời le lói giữa màn đêm khiến đảo Hòn Bà trở nên lung linh, huyền ảo. Ngoài lúc bình minh, đảo Hòn Bà còn là một trong những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu đông đúc du khách đến chụp ảnh khi con đường bí ẩn dưới biển xuất hiện.
 
Sau khi được “bật mí” những kinh nghiệm đi du lịch Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu thì du khách đã muốn xách balo và đi thẳng đến miếu Hòn Bà Vũng Tàu rồi phải không? Chúc du khách sẽ có những chuyến đi du lịch Vũng Tàu thật tuyệt vời với những chia sẻ du lịch của Viet Fun Travel. 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG