Chùa Linh Ứng Bà Nà - 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng nhất Đà Nẵng

  • Mon, 03/07/2017

Nếu có dịp ghé lại du lịch Bà Nà Hill Đà Nẵng, các bạn có thể đến tham quan chùa Linh Ứng Bà Nà - 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng này để trải nghiệm những điều kỳ diệu, tuyệt vời nhất mà nó mang lại nhé. Sau đây là một vài thông tin chi tiết về ngôi chùa Linh Ứng này cho các bạn tham khảo, cụ thể như sau:

chua linh ung ba na o da nang

Linh thiêng ngôi chùa Linh Ứng Bà Nà nổi tiếng nhất nhì ở Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng, nó nằm trên khu vực đỉnh núi Bà Nà thuộc khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ. Địa chỉ cụ thể nằm ở thôn An Lợi thuộc xã Hòa Ninh - Hòa Vang - Đà Nẵng. Muốn đến được địa điểm du lịch Đà Nẵng này, các bạn xuất phát từ thành phố Đà Nẵng đi về hướng Tây tầm 28 km là đến được chân núi. Đi cáp treo lên Bà Nà và đến tham quan ngôi chùa Linh Ứng này.

Theo như thông tin mà du lịch Việt Vui tìm hiểu được, ngôi chùa Linh Ứng này được thành lập vào khoảng ngày 5 tháng 3 năm 2004 và được xem là 1 bản sao của chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc trên đỉnh núi chúa, cao khoảng 1.400 mét. Trong khoảng thời gian xây dựng chùa, vị sư Thượng tọa Thiện Nguyện cho cho xây dựng nên pho tượng Phật Thích Ca to lớn, uy nghiêm với tổng chiều cao lên tới 27 mét, vị Phật này ngồi thiền định trên 1 đài sen cũng khá cao, ước chừng 6 mét.

chua linh ung ba na o da nang

Pho tượng Phật Thích Ca khổng lồ, uy nghiêm tại chùa Linh Ứng Bà Nà

* Xem thêm video về chuyến du lịch Đà Nẵng 1 ngày tại: https://www.youtube.com/watch?v=mF6z8EgMj7w

Từ chùa Linh Ứng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển, ngắm nhìn vịnh biển Đà Nẵng với đường bờ biển chạy dài thẳng tấp, bãi biển Mỹ Khê nên thơ, xinh đẹp và cả khu du lịch non nước Ngũ Hành Sơn với 5 ngọn núi cao lớn, đồ sộ...

Đối với những du khách tôn sùng tín ngưỡng Phật Giáo thì việc đến viếng chùa Linh Ứng, lễ Phật là một điều thiêng liêng, thể hiện lòng thành kính đối với đức Phật.

chua linh ung ba na o da nang

Từ đỉnh núi Bà Nà, chúng ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng cùng những công trình kiến trúc, những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất

Ngoài ra du khách cũng có thể nghỉ ngơi ở chùa và thưởng thức những bữa cơm chay ngon được chính tay những nhà sư trong chùa nấu. Cơm chay khá ngon và du khách không phải trả tiền cho bữa ăn của mình.

* Tham khảo thông tin Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tại: http://dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-da-nang-3-ngay.html

Trên đây là một vài thông tin về chùa Linh Ứng Bà Nà - 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng mà du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin "cơ bản" này, các bạn sẽ đến tham quan chùa và để lại cho du lịch Việt Vui thêm nhiều thông tin hơn nữa về ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng nhất Đà Nẵng này nhé. Nhân đây du lịch Việt Vui cũng xin kính chúc quý du khách có được những chuyến tham quan Bà Nà nói riêng, du lịch Đà Nẵng nói chung được vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn tham khảo: du lịch Việt Vui

Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG