Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè của Vũng Tàu

  • Wed, 08/05/2019
Long Sơn là một xã đảo của Vũng Tàu, nổi tiếng bởi cảnh sắc còn nhiều nét tự nhiên, đơn sơ và các món hải sản ngon miệng. Trong bài viết dưới đây, mời du khách cùng Viet Fun Travel khám phá đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè độc đáo của Vũng Tàu cả về mặt ưu điểm và mặt khuyết điểm nhé.

1. Ưu điểm của ẩm thực phố bè Long Sơn

Làng bè Long Sơn thực tế là tập hợp các hợp tác xã kinh doanh, mỗi làng bè là một hợp tác xã. Những hợp tác xã này không chỉ là nhà hàng phục vụ ăn uống cho du khách mà còn là nơi nuôi hàu. Các làng bè này thường khá rộng gồm các bè nuôi và nơi phục vụ du khách. Phần bè dành cho khách đến ăn uống là bè nổi lợp lá dừa nước. Ưu điểm của ẩm thực phố bè Long Sơn là:

- Các bè nổi rất rộng và thoáng mát: Du khách có thể sinh hoạt tập thể, thậm chí đốt lửa trại trên bè. Trên bè còn có các võng cho du khách mệt có thể nằm nghỉ ngơi. Nhiều khách du lịch rất yêu thích đến các làng bè ở đảo Long Sơn vì không gian thoáng đãng, thoải mái, mát mẻ.
 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè của Vũng Tàu

Những phố bè ở đảo Long Sơn

>>> Xem thêm tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày tại https://www.vietfuntravel.com.vn/chum-tour-du-lich-vung-tau-1-ngay.html

- Các món hàu phong phú: Trong các món hải sản của Long Sơn, hàu là nổi tiếng nhất. Hàu được nuôi ngay tại các làng bè, trong các ô lưới chìm dưới nước. Du khách chỉ cần kéo lưới lên là tự tay chọn được hàu rồi đem đi cân, sau đó mang chế biến. Những món hàu được khen ngợi ở đây là hàu nướng phô mai/ mọi/ mỡ hành, hàu sống mù tạt, hàu tái chanh, cháo hàu...

Hàu ở Long Sơn được đánh giá là có chất lượng nổi trội so với hàu của nhiều vùng khác. Lý do là vì hàu tại Long Sơn được nuôi trong nguồn nước chưa bị ô nhiễm nhiều, vùng nước ở đây là cửa sông nên có độ mặn vừa phải, ít sóng gió. Do đó, hàu tại Long Sơn rất ngon và bổ dưỡng.
 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè của Vũng Tàu

Cháo hàu Long Sơn
 

- Nhiều món hải sản đa dạng: Tại Long Sơn không chỉ có hàu mà du khách còn có thể thưởng thức nhiều món hải sản khác như tôm, cua, cá, ghẹ... Tất cả đều tươi sống và được chế biến theo nhiều cách như hấp, tái, rang me, nướng... Hải sản ở đây được đánh giá là không thua kém so với thành phố Vũng Tàu, thậm chí một số món còn có chất lượng nhỉnh hơn.

- Cảnh đẹp: Xã đảo Long Sơn có nhiều khung cảnh đẹp và đặc sắc như đền ông Trần, cung đường ven biển, cầu Chà Và... trong đó phố bè Long Sơn cũng được xem là một phần không thể thiếu của bức tranh phong cảnh Long Sơn. Nằm trên mặt nước rộng lớn, các làng bè nhìn rất bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Du khách đến phố bè Long Sơn không chỉ để trải nghiệm ẩm thực mà còn để ngắm cảnh của phố bè. Như vậy du khách không cần phải đi quá xa mà chỉ cần đến Long Sơn là có thể thấy được những làng bè độc đáo.
 

2. Khuyết điểm của ẩm thực phố bè Long Sơn

Ngoài các ưu điểm trên, phố bè Long Sơn vẫn còn những điểm chưa được dưới đây:

- Giá cả không rẻ: Trước kia, khi mới mở ra, giá cả các món ăn trên những phố bè Long Sơn khá rẻ và phải chăng. Tuy nhiên sau này, khi khách du lịch đến nhiều hơn, mức giá bắt đầu tăng lên. Với nhiều du khách, mức giá này là cao. Song vì không gian ăn uống là trên nhà bè nên nhiều du khách vẫn chấp nhận mức giá đó.
 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè của Vũng Tàu

Giá cả hải sản ở Long Sơn không rẻ

>>> Xem thêm: Quán ăn ngon ở vũng tàu

- Nhân viên phục vụ chậm: Nhiều du khách đến với ẩm thực phố bè Long Sơn có chung một đánh giá là nhân viên trên nhiều bè ở Long Sơn phục vụ khá chậm, chưa nhiệt tình với khách. Các dịp cuối tuần, lễ Tết khách đông thì sự chậm trễ càng nhiều hơn. Thái độ phục vụ của nhân viên ở làng bè Long Sơn không thân thiện và thiếu chuyên nghiệp.

- Chất lượng vệ sinh: Vì chế biến và phục vụ ngay tại trên các bè nổi nên chất lượng vệ sinh ở các phố bè Long Sơn chưa được ổn. Chỗ ngồi của khách thì thoáng đãng, rộng rãi nhưng một số nhà bếp gây cho du khách cảm giác chưa được sạch sẽ lắm.

- Chất lượng chế biến món ăn không đồng đều: Chất lượng món ăn giữa các bè nổi không đồng đều và giữa các món ăn trên cùng một bé cũng không giống nhau. Do đó, nhiều du khách đến đây ăn cảm thấy ngon, nhiều du khách lại thấy dở.

- Tình trạng mập mờ giá cả: Một số phố bè tại Long Sơn có tình trạng giá cả không rõ ràng. Du khách hỏi thì báo một giá, đến khi khách ăn xong lại báo giá khác. Điều này gây ra sự khó chịu và mất uy tín với du khách.
 
Đảo Long Sơn – “thiên đường” ẩm thực phố bè của Vũng Tàu
Trên một số phố bè Long Sơn có tình trạng mập mờ giá cả

>>> Xem thêm: Tour du lich vung tau

Trên đây là một số thông tin về phố bè Long Sơn – khu ăn uống ở Vũng Tàu còn mới mẻ với nhiều du khách. Sự tổng hợp này của Viet Fun Travel chỉ có tính chất tham khảo vì về ẩm thực du lịch, quan trọng là du khách tự trải nghiệm và đưa ra đánh giá riêng. Do đó, Viet Fun Travel chúc du khách sẽ có được những khám phá về ẩm thực phố bè Long Sơn thật ưng ý và tốt đẹp nhé.
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
 
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG