Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/catalog/controller/news/news.php on line 82Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_footer.php on line 94Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_header.php on line 24 Địa chỉ chùa Hương nằm ở đâu | Tour Hè

Địa chỉ chùa Hương nằm ở đâu

  • Wed, 14/03/2018

Chùa Hương là một địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở khu vực ngoại thành Hà Nội cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Vậy địa chỉ chùa Hương nằm ở đâu? Bạn đã biết chưa? Nếu vẫn chưa biết thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới của Viet Fun Travel nhé.

* Tham khảo: địa điểm du lịch Hà Nội

dia chi chua huong nam o dau

Chùa Hương là một điểm đến du lịch khá hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến

1. Thông tin địa chỉ chùa Hương

Chùa Hương hay còn được gọi là chùa Hương Sơn, Hương Tích, là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Địa chỉ cụ thể của chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, thuộc khu vực huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 62km theo hướng Tây Nam.

Dù nằm ở khá xa khu vực trung tâm nhưng hàng năm lượng khách du lịch tìm đến chùa Hương rất nhiều, nó đã trở thành 1 trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội, được sự quan tâm, yêu thích của khá nhiều du khách gần xa.

dia chi chua huong nam o dau

Bản đồ tham quan chùa Hương ở Hà Nội

2. Lựa chọn phương tiện đi chùa Hương

Đã biết chùa Hương ở đâu, vậy chúng ta sẽ tiếp tục lựa chọn phương tiện đến đây tham quan, du lịch và lễ Phật ở chùa Hương.

Tùy thuộc vào khoảng cách xa gần mà có những loại phương tiện phù hợp nhất, cụ thể:

- Đối với những du khách ở xa trung tâm Hà Nội thì phải đi máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách đến Hà Nội rồi từ đây mới bắt đầu chuyến thm quan Chùa Hương.

- Khi đã ở khu vực trung tâm, các bạn có thể:

+ Đi xe máy vào tham quan Chùa Hương, đường đi cũng khá dễ kiếm, các bạn có thể tìm một tấm bản đồ hoặc một thiết bị có hỗ trợ GPS để đến du lịch chùa Hương.

dia chi chua huong nam o dau

Xe máy vào tham quan chùa Hương ở Hà Nội

+ Ô Tô và xe bus cũng là những phương tiện được khá nhiều người lựa chọn.

dia chi chua huong nam o dau

Xe bus vào tham quan chùa Hương Hà Nội

* Tìm hiểu thêm về: những kinh nghiệm đi Hà Nội

3. Lựa chọn những địa điểm du lịch đẹp ở chùa Hương Hà Nội

Tại chùa Hương có nhiều điểm du lịch đẹp, thu hút du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm. Sau đây là một số gợi ý cho du khách tham khảo, như sau:

- Suối Yến: dòng suối này khá đẹp, cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, hữu tình khiến ai ngắm nhìn rồi cũng phải đắm say, ngây ngất trước vẻ đẹp mà nó mang lại. Đặc biệt cứ vào mỗi mùa, Suối Yến lại có những nét đẹp riêng, thơ mộng và hữu tình.

+ Nếu du khách đi vào thời điểm tháng 5 hay tháng 6 hằng năm: dòng suối Yến bạt ngàn hoa sen thơm ngát.

+ Còn nếu đi vào thời điểm tháng 10 hay tháng 11 hằng năm, suối Yến đẹp, thơ mộng với những bông hoa súng trôi nổi khắp nơi, tạo nên cảnh sắc tựa chốn thần tiên lạc cảnh cho du khách trải nghiệm.

dia chi chua huong nam o dau

Dòng suối Yến nên thơ, xinh đẹp chạy dài vào chùa Hương ở Hà Nội

- Động Hương Tích: đây cũng là một địa điểm du lịch khá đẹp, khá hấp dẫn ở chùa Hương cho du khách tìm đến tham quan. Mặc dù để đến được đây, du khách phải lặn lội những 2km nhưng khi đã đến được đây rồi, du khách sẽ được "mãn nhãn" với sự hấp dẫn, lôi cuốn vô cùng huyền bí, vô cùng thú vị mà nó mang lại.

dia chi chua huong nam o dau

Tham quan Động Hương Tích ở ngoại thành chùa Hương

Ngoài ra còn một số điểm du lịch khá thú vị khác nữa xung quanh chùa Hương cho du khách tham quan, trải nghiệm. Chẳng hạn:

- Tuyến Long Vân: có chùa Long Vân, có hang Sũng Sàm và động Long Vân đẹp cho du khách lựa chọn tìm đến tham quan.

- Tuyến Hương Tích: có chùa Hinh Bồng, có động Tiên Sơn, chùa Giải Ona và chùa Thiên Trù cổ kính cho du khách trải nghiệm.

- Tuyến Thanh Sơn: có động Hương Đài và chùa Thanh Sơn cũng khá nổi tiếng.

- Tuyến Tuyết Sơn: có động Tuyết Sơn, chùa Bảo Đài và động chùa Cá cho du khách lựa chọn tìm đến.

dia chi chua huong nam o dau

Chùa Thiên Trù cổ kính ở khu vực chùa Hương Hà Nội

4. Một số lưu ý khi đến tham quan chùa Hương

Để đến du lịch chùa Hương, du khách cần phải chú ý một số điều sau đây, chẳng hạn như:

- Không được mặc những bộ trang phục hở hang, thiếu vải, không mặc đồ ngủ cũng như những bộ trang bộ ngắn củn cỡ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, tôn nghiêm của chùa Hương.

- Đến chùa Hương, du khách phải mang theo ít tiền để cúng chùa cũng như chi trả cho những dịch vụ phát sinh phí như vé đò, tiền mua quà biếu, mua mâm quả cúng... Tuy nhiên nên mang ít tiền để tránh tình trạng cướp giật có thể xảy ra nhé.

dia chi chua huong nam o dau

Mặc áo dài vào viếng chùa Hương Hà Nội

Chùa Hương đẹp, thơ mộng, khoảng cách lại gần nên việc đến đây du lịch là điều vô cùng hợp lý. Vậy còn bạn thì sao? đã đến chùa Hương tham quan chưa? Nếu vẫn chưa thì tại sao không lên ngay kế hoạch đi du lịch chùa Hương cho mình trong thời gian sắp tới?

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/dia-chi-chua-huong-nam-o-dau.html

Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG