Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/catalog/controller/news/news.php on line 82Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_footer.php on line 94Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /mnt/nfsshare/www/tourhe.net/vqmod/vqcache/vq2-catalog_controller_common_header.php on line 24 Giới thiệu đôi nét về hồ Gươm ở Hà Nội | Viet Fun Travel

Giới thiệu đôi nét về hồ Gươm ở Hà Nội

  • Wed, 28/02/2018

Hồ Hoàn Kiếm là một hồ nước đẹp, thơ mộng, là biểu tượng về văn hóa, lịch sử lớn lao mà thủ đô hà Nội sở hữu. Và trước khi quyết định đến du lịch Hồ Hoàn Kiếm này, du khách đừng quên tìm hiểu trước thông tin về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội để có chuyến đi trọn vẹn, ý nghĩa nhất và những thông tin này là:

* Tìm hiểu thêm về những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Hồ Hoàn Kiếm nên thơ, xinh đẹp

1. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở đâu?

Được biết Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội nên rất thuận tiện cho việc đi lại, tham quan, ngắm cảnh cũng như tìm đến thêm những địa điểm du lịch đẹp khác ở nội thành Hà Nội.

Nơi này được bao bọc bởi 3 con phố lớn của Hà Nội, đó là phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ và con phố Hàng Khay.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội

2. Đôi nét về Lịch sử Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm là một hồ nước tồn tại rất lâu ở Hà Nội, ước tính khoảng hơn vài nghìn năm về trước. Tuy vậy lúc đầu hồ nước này không mang tên là Hoàn Kiếm mà gọi là hồ Lục Thủy hay hồ Thủy Quân.

Cái tên hồ Hoàn Kiếm mãi đến đầu thế kỷ thứ 15 mới xuất mới bởi truyền thuyết mượn gươm của rùa Thần của vua Lý Thái Tổ.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều biến cố xảy ra tiếp theo sau đó, cụ thể vào cuối thế kỷ 16, chúa Trịnh đã cho ngăn hồ nước này thành 2 phần tả Vọng và hữu Vọng.

Đến năm 1884, Hồ Hữu Vọng bị người Pháp cho lấp đầy để mở rộng thủ đô nên chỉ còn lại hồ Tả Vọng và cũng chính là hồ Hoàn Kiếm của ngày nay.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Hồ Hoàn Kiếm đã trải qua khá nhiều thăng trầm của lịch sử mới có được diện mạo như ngày nay

3. Lựa chọn phương tiện di chuyển đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm

Nếu đã lưu trú ở một số nhà nghỉ, khách sạn ở Hà Nội, các bạn có thể đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm 1 cách dễ dàng bởi địa điểm du lịch này khá dễ tìm và nằm sát khu trung tâm nên việc di chuyển cũng khá thuận lợi.

Nếu ở ca khu vực trung tâm hơn, các bạn có thể lựa chọn taxi, xe máy hoặc xe bus để di chuyển đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm nhé.

Nếu chọn xe bus, có một số tuyến xe có thể tham khảo, đó là xe bus số 09, 14 và số 16.

Đối với phương tiện taxi, các bạn có thể lựa chọn Grab để tránh trình trạng bị chặt chém. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn một số hãng taxi uy tín như Mai Linh, Thành Công...

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Xe máy là một phương tiện khá thuận lợi cho việc tham quan Hồ Hoàn Kiếm

* Đặt ngay chuyến du lịch Hà Nội 1 ngày tìm đến tham quan Hồ Hoàn Kiếm nên thơ, xinh đẹp

4. Một số địa điểm tham quan ở Hồ Hoàn Kiếm

Tại khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm có một số địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Cụ thể đó là:

- Đền Ngọc Sơn: Đây là một điểm du lịch khá nổi tiếng ở Hà Nội, rất đáng để du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm 1 lần. Nơi này nằm ở phía Bắc của Hồ Hoàn Kiếm.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội

- Cầu Thê Húc: Đây là một công trình kiến trúc khá đẹp, khá nổi bật ở Hồ Hoàn Kiếm. Cầu Thê Húc có hình dáng 1 con tôm uốn cong khá đặc trưng, nó được làm bằng gỗ thô sơ và sơn màu đỏ. Tuy nhiên đến cuối thế kỷ 19, cầu bị gãy và đã được cây dựng lại với chân cầu làm bằng xi măng cốt thép, sàn và lan can thì vẫn được làm bằng gỗ và màu đỏ của cầu vẫn được giữ lại.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Cầu Thê Húc ở Hà Nội

- Khu vườn hoa, tượng đài vua Lý Thái Tổ: Công trình này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội, nó được xây dựng với mục đích tôn vinh, tưởng nhớ đến Lý Thái Tổ - vị vua đã dời đô từ Hoa Lư ra kinh thành Thăng Long thời phong kiến.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Khu vườn Hoa, tượng đài vua Lý Thái Tổ

- Nhà hát múa rối nước Thăng Long: đây là một công trình kiến trúc truyền thống khá nổi tiếng, hoạt động từ rất lâu đời và đến ngày nay nó vẫn còn giữ lại được những giá trị văn hóa, nghệ thuật vốn có của mình.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Nhà múa rối nước Thăng Long

- Phố đi Bộ Hồ Gươm: con phố này mới được thành lập nhưng lại thu hút được đông đảo sự quan tâm, tìm đến của khách du lịch gần xa cũng như người dân địa phương khu vực xung quanh. Tại con phố này diễn ra khá nhiều hoạt động thú vị, trong đó nổi bật nhất là tiết mục âm nhạc, những trò chơi dân gian đặc sắc, thú vị và những hoạt động vui chơi, ăn uống náo nhiệt khác nữa.

gioi thieu ve ho hoan kiem o ha noi

Phố đi bộ Hồ Gươm ở Hà Nội

Trên đây là bài giới thiệu về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu các bạn muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào khác nữa thì hãy liên hệ Viet Fun Travel qua số hotline 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Theo Viet Fun Travel

Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG