​Khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu

  • Tue, 02/04/2019
Như một con rồng xanh nằm im chắn biển, Núi Lớn không chỉ che chở, bao bọc thành phố Vũng Tàu tránh những cơn gió to, sóng lớn mà còn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Một chuyến khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu “hứa hẹn” sẽ để lại trong du khách nhiều kỉ niệm thú vị và đáng nhớ.

Thành phố Vũng Tàu là một dải đất hẹp vươn dài về phía biển. Ở cực Tây Nam của Vũng Tàu cũng là vị trí tiến biển xa nhất của bán đảo này, có hai ngọn núi kỳ vỹ được xem như là nơi “đầu sóng ngọn gió” đảm nhận vai trò bao bọc, bảo vệ cho cả thành phố yên bình ngày một phát triển đó chính là Núi Nhỏ và Núi Lớn. Nếu Núi Nhỏ như “người em” án ngữ ở nơi “tiền tuyến” phía Nam thì Núi Lớn lại như “người anh cả” chạy dài che chắn cả một mặt phía Tây Bắc.

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên gọi là Đại Sơn hay Tương Kỳ. Núi có tổng diện tích 400ha. Một vài du khách thắc mắc “Núi Lớn Vũng Tàu cao bao nhiêu?”, câu trả lời chính là vị trí cao nhất đạt độ cao đến 254m so với mực nước biển. Trong cổ thư “Gia Định thành thông chí”, Núi Lớn Vũng Tàu có tên là Thác Cơ Sơn. Núi mang dáng hình như một con rồng xanh uy mãnh nằm bên biển lớn để “chặn đè sóng gió”. Phía đầu của Thác Cơ Sơn thường xuất hiện loại rái cá nên người dân gọi đây là Ghềnh Rái. Trong quyển “Đại Nam nhất thống chí”, Thác Cơ Sơn đóng vai trò trọng yếu “làm bình phong” cho cửa biển Cần Giờ.

>>> Xem thêm: những địa điểm du lịch đẹp ở vũng tàu
 
​Khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên gọi là Đại Sơn hay Tương Kỳ, cao 254m so với mực nước biển


Núi Lớn nằm ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Đứng từ nhiều phía trong thành phố du khách có thể dễ dàng thấy được Núi Lớn nên việc tìm đường đến Núi Lớn là không hề khó khăn. Vậy Núi Lớn Vũng Tàu ở đâu? Toàn bộ chân Núi Lớn được bao bọc bởi 2 tuyến đường chính. Mặt hướng biển là đường Trần Phú bắt đầu từ khu vực bến đò Bến Đá kéo dài đến tận công viên Bãi Trước. Mặt trong phố là đường Lê Lợi.
Để đến Núi Lớn, du khách đi theo Quốc lộ 51B tiến sâu vào trung tâm thành phố Vũng Tàu. Sau đó chạy thẳng tiếp vào đường Bình Giã. Gặp ngã tư, du khách rẽ phải vào đường Nguyễn An Ninh. Chạy đến cuối đường Nguyễn An Ninh, du khách sẽ thấy được ngã tư đường Trần Phú và Lê Lợi. Từ đây nếu đi đường Trần Phú du khách sẽ có thể bọc hết chân Núi Lớn ở mắt hướng biển. Còn chọn đường Lê Lợi, du khách sẽ thẳng theo chân Núi Lớn ở mặt hướng phố.
 
​Khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu
 
Toàn bộ chân Núi Lớn được bao bọc bởi 2 tuyến đường chính là Trần Phú và Lê Lợi

Là một ngọn núi đồ sộ, Núi Lớn có rất nhiều cảnh đẹp cũng như địa điểm khám phá mang nhiều giá trị về văn hóa - lịch sử. Đã đi Núi Lớn Vũng Tàu, khám phá Núi Lớn, du khách nhất định phải đến những địa điểm này:

Khu du lịch Hồ Mây

Khu du lịch Hồ Mây là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nằm trên Núi Lớn cũng là một điểm khám phá nét đẹp của Núi Lớn tuyệt nhất. Nếu Bà Nà được ví như chốn “tiên cảnh” của Đà Nẵng thì Hồ Mây lại được xem như chốn “bồng lai” của Vũng Tàu. Hồ Mây tọa lạc ở đỉnh phía Nam của dãy Núi Lớn. Nơi đây là một khu du lịch được xây dựng và phát triển theo hình thức phức hợp giữa giải trí - tham quan - nghỉ dưỡng. Hồ Mây có hồ nước, có thác nước, có vườn sinh thái đa dạng chủng loài, có khu trò chơi hiện đại, có những điểm tham quan tâm linh, có hệ thống khu nghỉ dưỡng đẳng cấp... Tất cả sẽ đem đến cho du khách những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
 
​Khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu
Khu du lịch Hồ Mây nằm trên đỉnh Núi Lớn
 
Tham khảo bài viết "Lạc trôi" đến 15 quán cafe có view đẹp và lãng mạn nhất ở vũng tàu tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-quan-cafe-co-view-dep-lang-man-o-vung-tau.html

Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa ở Núi Lớn Vũng Tàu nổi tiếng từ rất lâu đời. Nơi đây có một quần thể kiến trúc Phật giáo rất quy mô với nhiều công trình kỳ công như Tượng Thích Ca Phật Đài, Bảo Tháp Xá Lợi, Tượng Phật Đản Sanh...

Trận địa Pháo cổ Núi Lớn Tương Kỳ

Nằm trên đỉnh của Núi Lớn, trận địa pháo Núi Lớn Tương Kỳ là một trong những trận địa pháo cổ nhất Đông Dương đã tồn tại hơn 100 năm. Trận địa này do người Pháp thiết lập vào năm 1858 nhằm tăng cường tuyến phòng thủ bờ biển. Đến nay, đây là di tích lịch sử thu hút không ít du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Bạch Dinh

Bạch Dinh là một dinh thự cổ màu trắng tọa lạc trên sườn phía Tây Nam của Núi Lớn. Dinh thự này từng là nơi ở của nhiều đời Toàn quyền Đông Dương, Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương... Hiện nay, Bạch Dinh là một viện bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhiều cổ vật giá trị.
 
​Khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu

Bạch Dinh là một dinh thự cổ màu trắng toạ lạc trên sườn phía Tây Nam của Núi Lớn

Bên cạnh những địa điểm kể trên, Núi Lớn còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Nếu muốn khám phá nét đẹp kỳ vỹ của Núi Lớn ở Vũng Tàu một cách trọn vẹn nhất, du khách có thể tham quan thêm Thiền viện Chơn Không, Miếu Bà Thiên Hậu Sùng Chính, Nhà thờ Bãi Dâu...

Ngoài ra nếu bạn muốn du lich Vung Tau hãy liên hệ công ty du lịch Việt Vui để được hướng dẫn tư vấn cụ thể hơn nhé!

Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG