Khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu

  • Fri, 05/04/2019
Cùng với Tượng Chúa Kito Vua, Thích Ca Phật Đài, Bạch Dinh... thành phố Vũng Tàu còn có một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn đó chính là Hải Đăng Vũng Tàu. Nào cùng Viet Fun Travel khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu ngay sau đây nhé!

Hải Đăng Vũng Tàu là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam nói riêng và các quốc gia Đông Nam Á nói chung khi được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Từ lâu, đây đã được xem là một biểu tượng nổi tiếng của phố biển Vũng Tàu. Đến nay Hải Đăng Vũng Tàu vẫn còn hoạt động, giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho những tàu thuyền đi vào vùng biển Vũng Tàu dễ dàng định hướng và tìm đường. Khám phá Hải Đăng Vũng Tàu, du khách vừa có thể tham quan, tìm hiểu về kiến trúc, giá trị lịch sử của địa điểm đặc biệt này. Không chỉ thế, du khách còn có thể ngắm cảnh và chụp ảnh. Vì tọa lạc trên một vị trí rất cao nên Hải Đăng Vũng Tàu còn có khung cảnh rất đẹp và là một trong các điểm chụp ảnh đẹp ở Vũng Tàu vô cùng độc đáo.

>>> Xem thêm: Tour du lịch vũng tàu

 
khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu 
Hải Đăng Vũng Tàu là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam
 

Hải Đăng Vũng Tàu nằm ở đâu?

Hải Đăng Vũng Tàu toạ lạc trên đỉnh cao nhất của Núi Nhỏ Vũng Tàu, cao 170m so với mực nước biển. Để lên Hải Đăng Vũng Tàu, trước tiên du khách phải đến được chân Núi Nhỏ. Đường đi khá dễ tìm. Khi di chuyển đến địa phận thành phố Vũng Tàu, du khách đi vào Quốc lộ 51C (đường Ba Tháng Hai) để vào khu vực trung tâm thành phố. Đến vòng xoay Tượng đài Liệt Sỹ, du khách chạy vào đường Võ Thị Sáu. Đến ngã tư giao lộ giữa đường Võ Thị Sáu và Hoàng Hoa Thám, du khách rẽ phải vào Hoàng Hoa Thám. Gần cuối đường Hoàng Hoa Thám, du khách rẽ trái vào đường Trương Công Định để ra biển. Từ đây, du khách rẽ trái vào đường Hạ Long. Chạy tầm 100m, nhìn bên trái du khách sẽ thấy một con hẻm nhỏ số 150, Hạ Long. Đây chính là con đường lên Hải Đăng Vũng Tàu.

 
khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu

Đường dẫn lên Hải Đăng Vũng Tàu


Đường dẫn lên Hải Đăng Vũng Tàu hiện nay đã được đầu tư mở rộng khá khang trang. Tuy hơi ngoằn ngèo với nhiều cua và dốc đứng nhưng xe ô tô lớn vẫn có thể chạy lên được. Đường đi có cảnh rất đẹp với một bên là vách đá, một bên khá thoáng có thể nhìn ra được biển. Du khách có thể dừng để ngắm cảnh và chụp ảnh.

>>> Tham khảo: những khách sạn đẹp ở vũng tàu

Hải Đăng Vũng Tàu có gì thú vị?

Được người Pháp xây vào năm 1913, Hải Đăng Vũng Tàu mang đậm phong cách kiến trúc của các tháp hải đăng ở những nước châu Âu. Hải Đăng Vũng Tàu là một tháp hình trụ có tổng chiều cao 18m, đường kính nơi rộng nhất dài 3m. Như nhiều ngọn hải đăng khác, ở vị trí gần trên đỉnh tháp có một vòng lan can, còn trên đỉnh nơi đặt đèn hải đăng thì tất cả đều ốp kính. Điểm đặc biệt nhất của Hải Đăng Vũng Tàu đó là toàn bộ tháp đều sơn màu trắng từ xưa cho đến nay. Bên trong lòng Hải Đăng Vũng Tàu có một cầu xoắn gồm 55 bậc dẫn từ chân tháp lên đỉnh tháp, nơi đặt đèn. Ban ngày, ở các khung kính người ta sẽ kéo rèm để che lại, ban đêm rèm được mở, ánh sáng ngọn hải đăng chiếu ra xa trông cả tòa tháp lung linh vô cùng đẹp mắt. 
 
khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu  

Hải Đăng Vũng Tàu mang đậm phong cách kiến trúc của các tháp hải đăng ở những nước châu Âu


Nằm gần Hải Đăng Vũng Tàu là một dãy nhà dành riêng cho đội ngũ nhân viên vận hành hải đăng ở và làm việc. Dãy nhà này cũng được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ có đường hầm kín kiên cố dẫn đến chân tháp hải đăng. Ngoài ra, nơi đây còn có một hầm chứa nước mưa với dung tích khổng lồ lên đến 1.000m3, giúp trữ nước phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu.

Ở vị trí đỉnh cao nhất của Núi Nhỏ nên không gian xung quanh Hải Đăng Vũng Tàu rất thông thoáng. Từ đây du khách có thể nhìn ngắm được cả vùng biển Vũng Tàu xa xa, nơi bầu trời và biển chạm nhau ở một đường ranh giới mỏng manh mà người ta gọi là đường chân trời. Du khách có thể đón nhận những cơn gió lồng lộng thổi từ biển, có thể cảm nhận được cái hương nồng, cái hơi nước mát lạnh và bị mằn mặn trong gió.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hải Đăng Vũng Tàu là vào lúc sáng sớm hay tầm chiều. Vì trưa ở đây rất nắng, cái nắng có thể khiến du khách cảm thấy mệt mỏi, thậm chí say. Còn nếu có chút phiêu lưu hơn, du khách có đến Hải Đăng Vũng Tàu ban đêm. Vào lúc này, du khách sẽ có cơ hội để thấy tháp hải đăng được thắp sáng cũng như một góc phố biển Vũng Tàu đã lên đèn đầy rực rỡ dưới bầu trời đêm huyền bí.
 
khám phá Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch Vũng Tàu  

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hải Đăng Vũng Tàu là vào lúc sáng sớm hay tầm chiều


Vũng Tàu luôn mang đến cho người ta những cảm xúc khó tả trong từng điểm đến khám phá. Nếu đang dự định du lịch Vũng Tàu thì du khách nhất định đừng quên đưa Ngọn Hải Đăng - Địa điểm du lịch thú vị ở Vũng Tàu vào danh sách tham quan của mình nhé!

>>> Tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch đẹp ở vũng tàu
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG