Top những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội cho các bạn tìm đến

  • Tue, 14/11/2017

Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn cho các bạn lựa chọn tìm đến. Những địa điểm này được chia làm 2 khu vực chính, đó là địa điểm du lịch ở nội thành và ngoại thành Hà Nội. Sau đây các bạn hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này nhé.

1. Những địa điểm du lịch nội thành Hà Nội

Khu nội thành Hà Nội có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, sau đây là một số địa điểm tiêu biểu cho các bạn tham khảo:

- Hồ Hoàn Kiếm: Hồ nước này nằm ở khu vực trung tâm, là địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử khá lý tưởng cho các bạn tìm đến. Hồ Hoàn Kiếm có tháp rùa ở giữa hồ, theo như truyền thuyết xa xưa kể lại nơi đây từng là nơi vua Hùng mượn gươm báu của rùa thần để đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ sự yên bình của non sông, đất nước.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Hoàn Kiếm - 1 địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội cho các bạn tìm đến

- Đền Ngọc Sơn: nằm ở khu vực gần Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cho các bạn lựa chọn tìm đến.

- Văn miếu Quốc Tử Giám: Đây là trường đại học đầu tiên ở nước ta, là địa điểm du lịch đáng đến ở Hà Nội cho các bạn lựa chọn. Khu văn miếu quốc tử giám này hiện còn khá nhiều di sản văn hóa nổi tiếng, các bạn hãy đến đây và tham quan từng di sản một nhé.

- Lăng Bác và quảng Trường Ba Đình: Đây là 2 địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng nhất nhì Phố cổ Hà Nội. Lăng Bác là nơi an nghỉ cuối cùng của Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước còn Quảng Trường Ba Đình là nơi người đọc tuyên ngôn độc lập - khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Khu vực Lăng Bác và Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội

- Chùa Một Cột: Một ngôi chùa đẹp với hình ảnh 1 chiếc cột đình to lớn che chắn toàn bộ ngôi chùa phía trên, rất độc đáo và rất ấn tượng cho các bạn tìm đến tham quan, chiêm ngưỡng.

- 36 phố phường Hà Nội: nơi này tập trung khá nhiều làng nghề truyền thống, là con phố còn lưu giữ lại khá nhiều kỷ niệm về một Hà Nội xưa và nay cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

- Hồ Tây Hà Nội: Đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hà nội, là nơi có không gian trong lành, thoáng mát cùng những làn gió mát lạnh cho các bạn tìm đến. Tại Hồ tây còn có ngôi chùa Trấn Quốc - là 1 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hà Nội, các bạn có thể đến đây để thắp nhang, lễ Phật.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Tây với khung cảnh nên thơ, lãng mạn ở Hà Nội

* Xem thêm: nhung kinh nghiem khi di du lich Ha Noi

2. Địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội

Khi đã tham quan khá nhiều địa điểm du lịch nội thành Hà Nội, các bạn muốn đổi gió sang những địa điểm du lịch ở khu vực lân cận thủ đô thì hãy tìm đến:

- Làng Gốm Bát Tràng: Đây là làng gốm cổ xưa, là nơi cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng đem xuất khẩu trong nước và thị trường quốc tế. Đến với Làng Gốm Bát Tràng, các bạn có thể tự tay làm ra những sản phẩm gốm sứ tinh xảo dưới sự hướng dẫn của những người thợ thủ công tại đây.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Làng Gốm Bát Tràng là 1 làng nghề nổi tiếng, là nơi cho ra đời nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo đem xuất khẩu thị trường trong nước lẫn quốc tế

- Làng Cổ Đường Lâm: Ngôi làng này khá cổ xưa, là nơi còn lưu giữ lại những giá trị văn hóa, tinh thần cổ xưa của người dân Việt Nam ta. Những ngôi nhà, giếng nước, hàng cây đều tái hiện 1 cách chân thật sự cổ xưa, lâu đời nhất, là nơi cho ra đời những bức ảnh đẹp, ấn tượng để khoe cùng bạn bè, người thân mình.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Đường Làng Cổ Đường Lâm ở ngoại thành Hà Nội

- Hồ Đại Lải: Một hồ nước đẹp, thơ mộng ở khu ngoại thành Hà Nội cho các bạn tìm đến. Đến với Hồ Đại Lải, các bạn có thể thuê thuyền đi tham quan khắp hồ, tận hưởng cái đẹp nên thơ, diệu kỳ mà nó mang lại nhé.

- Vườn quốc gia Ba Vì: Cánh rừng này sở hữu cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, hữu tình rất đáng cho các bạn lựa chọn tìm đến.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Cắm trại ở Vườn Quốc Gia Ba Vì Hà Nội

- Núi Hàm Lợn: Nơi này có phong cảnh khá đẹp, địa hình đa dạng, núi rừng có, sông suối cũng cũng, là địa điểm tham quan, cắm trại dịp cuối tuần khá lý tưởng cho các bạn trẻ lựa chọn tìm đến.

- Chùa Hương: Đây là 1 địa điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa Hương là 1 quần thể gồm chục ngôi chùa lớn nhỏ thờ thần, Phật, bồ tát... Chùa Hương nằm cách Hà Nội khoảng 60 km, là nơi hội tụ nhiều loại hình du lịch thú vị cho các bạn trải nghiệm, chẳng hạn như khu du lịch sinh thái, du lịch hang động hay du lịch văn hóa chẳng hạn...

dia diem du lich dep o Ha Noi

Khung cảnh chùa Hương đẹp rộn ràng ở ngoại thành Hà Nội

- Tam Cốc - Bích Động: Địa điểm du lịch Ninh Bình này đẹp như tranh vẻ, cảnh sắc thiên nhiên vùng Tam Cốc Bích Động đẹp và lãng mạn, nó được mệnh danh là vùng vịnh hạ long trên cạn, là Nam Thiên đệ nhị động nổi tiếng nhất ở nước ta, rất đáng để các bạn lựa chọn tìm đến.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Đường vào Tam Cốc đẹp như tranh vẻ

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những địa điểm du lịch này, Hà Nội còn nhiều địa điểm du lịch đẹp khác nữa, các bạn có thể truy cập vào website http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html của Viet Fun Travel để tìm hiểu thêm nhé.

Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG