Tham quan những bản làng tuyệt đẹp ở Sapa

  • Sat, 22/09/2018

Sapa có nhiều bản làng đẹp, nổi tiếng cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Sau đây là một số bản làng ở Sapa mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp được để giới thiệu cho bạn đọc tham khảo.

* Xem thêm: những địa điểm du lịch ở Sapa

tham quan nhung ban lang dep o sapa

Du khách đến tham quan những bản làng đẹp ở Sapa

1. Bản Sín Chải

Bản Sín Chải nằm khá gần thị trấn Sapa, cách thị trấn chỉ khoảng 5km. Bản làng này hiện nay chưa bị du lịch hóa nhiều nên vẫn còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa, tinh thần của người dân tộc vùng núi Tây Bắc.

Những ngôi nhà tại bản thường được làm từ gỗ - đặc trưng cho người H'mông đen. Đường vào bản là 1 con đường nhỏ, đủ cho xe máy đi. Tại đây cũng có ruộng bậc thang, mặc dù không rộng lớn, hùng vĩ bằng những bản làng khác nhưng vẫn giữ được nét đẹp của ruộng bậc thang Sapa.

tham quan nhung ban lang dep o sapa

Tham quan bản Sín Chải ở Sapa

2. Bản Tả Van

Bản này nằm cách Sapa khoảng 9 km theo hướng đi bản Lào Chải. Và khi ghé lại bản Tả Van, du khách thuận tiện đến tham quan luôn bản Lào Chải nên thường chúng ta hay gộp lại là địa điểm du lịch Lao Chải - Tả Van.

Bản làng này khá đẹp, khá nổi tiếng, được khá nhiều du khách yêu thích, tìm đến tham quan. Đặc biệt tại bản có nhiều khu homestay đẹp cho du khách tìm đến nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống nên thơ, lãng mạn.

Tại Bản cũng có nhiều món ăn đặc sản ngon, du khách có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn nào mà mình yêu thích nhất.

tham quan nhung ban lang dep o sapa

Đường vào tham quan bản Tả Van ở Sapa

* Xem thêm: Tour du lịch Sapa 3 ngày

3. Bản Cát Cát

Một trong những bản làng nổi tiếng nhất ở Sapa thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu thích của khách du lịch gần xa đó là bản Cát Cát.

Bản Cát Cát nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 3 km, đây là nơi lưu trú của người dân tộc H'Mông.

Mặc dù bị du lịch hóa nhiều nhưng cảnh sắc thiên nhiên tại đây đẹp và lãng mạn vô cùng. Đến đây tham quan, du khách sẽ được đi vào những căn nhà của người dân trong bản, được tham quan, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang bao la, rộng lớn, được tận mắt nhìn thấy nét đẹp mà suối Mường Hoa mang lại...

Ngoài ra trong bản còn bán nhiều món ăn đặc sản, nhiều món quà lưu niệm đẹp cho du khách mua về làm quà biếu cho bạn bè, người thân mình.

tham quan nhung ban lang dep o sapa

Ngắm nhìn nét đẹp bản Cát Cát từ trên cao

4. Tham quan bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn nằm khá xa thị trấn, nó cách trung tâm khoảng 14 km. Đây là nơi sinh sống của người Dao Đỏ.

Bản Tả Phìn có không gian đẹp, bốn bề đều là núi nhưng được cái đường cá bằng phẳng, rộng, dễ di chuyển. Tại đây nổi tiếng với việc tắm lá thuốc, đi bắt kỳ đâu trong bản, du khách đều dễ dàng bắt gặp được những tấm bảng đề "tắm lá thuốc Dao Đỏ".

Trong bản cũng bán nhiều món quà lưu niệm, nhiều món đặc sản ngon, du khách có thể lựa chọn cho mình 1 địa điểm ăn uống ngon trong bản với mức giá khá phải chăng.

tham quan nhung ban lang dep o sapa

Khám phá nét đẹp bản Tả Phìn ở Sapa

Trên đây là thông tin về những bản làng ở Sapa mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được và chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/ghe-lai-tham-quan-5-ban-lang-dep-o-sapa-khien-long-nguoi-me-man.html

Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG