​Tham quan tượng Chúa dang tay – Kito biểu tượng của Vũng Tàu

  • Wed, 15/05/2019
Tượng Chúa dang tay được xem là một trong những biểu tượng lớn nhất của thành phố Vũng Tàu. Mỗi năm, địa điểm này đón hàng triệu khách du lịch đến thăm. Trong bài viết dưới đây, mời du khách cùng tham quan tượng Chúa dang tay – Kito ở Vũng Tàu qua 7 câu hỏi đáp phổ biến nhất.
 

1. Tượng Chúa dang tay nằm ở đâu?


Tượng Chúa dang tay nằm ở Thùy Vân, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Từ xa, du khách đã có thể thấy tượng Chúa bởi bức tượng được xây dựng trên đỉnh Núi Nhỏ (còn có tên gọi khác là núi Tao Phùng). 

Núi Nhỏ có hai đỉnh, đỉnh cao hơn có ngọn hải đăng cổ của Vũng Tàu, đỉnh thấp hơn chính là tượng Chúa dang tay. Đứng từ nơi tượng Chúa, du khách có thể thấy rất rõ mũi Nghinh Phong nổi tiếng. 

 
​Tham quan tượng Chúa dang tay – Kito biểu tượng của Vũng Tàu
Tượng Chúa dang tay nằm trên đỉnh Núi Nhỏ

2. Tượng Chúa có tuổi thọ bao lâu?


Tượng Chúa dang tay được xây dựng từ năm 1974, trải qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 3 – 1974 đến ngày 30 – 4 – 1974 thì phải dừng lại vì vấn đề thời cuộc. Công trình khi đó bị bỏ hoang trong nhiều năm và người dân kéo đến khai thác đá dưới chân núi. Giai đoạn 2 bắt đầu từ năm 1992 đến năm 1994 với rất nhiều cố gắng tu sửa và xây dựng.
 
Như vậy, tượng Chúa dang tay chính thức ra mắt vào tháng 12 – 1994. Đến nay, tượng Chúa đã có tuổi thọ 25 năm. 
 

3. Tượng Chúa dang tay cao bao nhiêu mét?


Tượng Chúa dang tay có chiều cao 32m. Núi Nhỏ cao 176m so với mực nước biển, vì thế tượng Chúa có thiết kế quy mô và chắc chắn để chịu đựng được gió to, nắng lớn trên đỉnh núi. Tượng Chúa có hai cánh tay sải dài ra hai bên dài 18,3m và được đặt trên bệ hình cánh cung cao 10m. 

Trên mặt trước của bệ bê tông này có khắc bức phù điêu “Bữa tiệc ly”, mặt sau là hình ảnh Đức Chúa trao chìa khóa cho thánh Phero. Như vậy, tượng Chúa dang tay có độ cao 170m so với mực nước biển. Với chiều cao này, tượng Chúa rất nổi bật và có thể nhìn thấy được từ xa.

 
​Tham quan tượng Chúa dang tay – Kito biểu tượng của Vũng Tàu 
Tượng Chúa có chiều cao 32m
 

4. Có bao nhiêu bậc thang để lên tượng Chúa?


Để lên đến tượng Chúa dang tay, du khách cần đi qua con đường kéo dài từ chân núi lên tượng. Con đường này được làm từ các bậc thang bằng đá, hai bên đường là cây cối xanh tươi, um tùm. Vào mùa hoa nở, những bông sứ, hoa giấy đua nhau khoe sắc rực rỡ, khiến đường lên tượng Chúa trở thành một trong những đường lên núi đẹp nhất ở Vũng Tàu. 

Đường lên tượng Chúa khá dốc và được xem là thử thách cho nhiều khách du lịch. Muốn lên đến tượng Chúa, du khách cần phải leo hết hơn 800 bậc thang. Thật may là trên đường có những quãng nghỉ được xây dựng với ghế đá dưới tán cây rợp mát. Vì thế, du khách có thể nghỉ ngơi để lấy lại sức rồi leo tiếp. 

Theo kinh nghiệm leo núi của nhiều khách du lịch thì tuy đường lên tượng Chúa có nhiều bóng mát nhưng du khách nên đi vào buổi sáng. Buổi trưa không khí rất nóng, leo núi sẽ mệt. Còn buổi chiều thì lại quá ít thời gian, du khách sẽ không được thoải mái khám phá tượng Chúa.
 

5. Có bao nhiêu bậc thang để ra cánh tay Chúa?


Tượng Chúa dang tay được thiết kế với hai cánh tay Chúa dang rộng như ôm trọn lấy thiên nhiên và con người nơi đây. Du khách có thể leo ra hai cánh tay của Chúa qua 133 bậc thang nằm bên trong tượng. 

Những bậc thang này không quá dốc nhưng khá nhỏ, vì thế chỉ đủ cho từng du khách leo lên. Trên mỗi cánh tay Chúa cũng chỉ đứng được 3 – 4 người vì khá chật và để tránh nguy hiểm. Từ trên cánh tay Chúa, du khách có thể thấy khung cảnh bao la của biển và thành phố Vũng Tàu, đồng thời tận hưởng gió biển thổi vào lồng lộng. Đây là một trong những nơi ngắm cảnh Vũng Tàu từ trên cao đẹp và hùng vĩ nhất.

 
​Tham quan tượng Chúa dang tay – Kito biểu tượng của Vũng Tàu

Du khách có thể leo ra cánh tay Chúa để ngắm cảnh
 

Tuy nhiên du khách lưu ý là phải ăn mặc kín đáo, lịch sự thì mới được vào trong tượng và leo ra cánh tay Chúa. Khi ra đến tay tượng, mỗi du khách thường chỉ đứng được 5 – 10 phút vì còn nhường cho những khách du lịch khác. 

>>> Xem thêm bài viết "check in" ngay 15 địa điểm chụp hình sống ảo đẹp "không góc chết" ở Vũng Tàu tại https://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-chup-hinh-dep-o-vung-tau.html

6. Giá vé tham quan tượng Chúa là bao nhiêu?


Tượng Chúa là địa điểm du lịch Vũng Tàu miễn phí. Du khách không cần mua vé tham quan mà chỉ cần trả tiền gửi xe dưới chân núi. Tuy nhiên, khoản tiền này cũng tùy tâm, không ép buộc. Vì thế chi phí để lên tượng Chúa là rất rẻ so với nhiều địa điểm nổi tiếng khác của Vũng Tàu. 
 

7. Giờ mở cửa tượng Chúa dang tay là mấy giờ?


Tượng Chúa dang tay mở cửa từ 7h – 17h mỗi ngày. Vì thế, du khách nên sắp xếp để đi sớm, tránh đi quá trễ sẽ không kịp tham quan hết nơi này. 

 
​Tham quan tượng Chúa dang tay – Kito biểu tượng của Vũng Tàu

Tượng Chúa dang tay mở cửa từ 7h – 17h mỗi ngày 

Trên đây là 7 câu hỏi phổ biến về tượng Chúa dang tay – Kito ở Vũng Tàu mà Viet Fun Travel muốn giải đáp với du khách. Có dịp đến với thành phố biển Vũng Tàu, du khách đừng quên ghé thăm địa điểm du lịch tuyệt vời này nhé. 

>>> Xem thêm: Dia diem du lich vung tau
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG