Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu

  • Mon, 08/04/2019
Tượng chúa Kito dang tay là một biểu tượng du lịch rất nổi tiếng của TP.Vũng Tàu. Mỗi khi nhắc đến tượng chúa Kito dang tay thì rất nhiều du khách đều hướng về phía núi Tao Phùng để nhìn ngắm bức tượng nằm uy nghiêm trên đỉnh núi. Hôm nay, Viet Fun Travel sẽ cùng du khách tham quan tượng chúa Kito dang tay ở Vũng Tàu để trải nghiệm cảm giác leo núi, ngắm cảnh tại một địa điểm trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất TP.Vũng Tàu.
 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu

Tượng chúa Kito dang tay là địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn nhất Vũng Tàu

 

1. Tượng chúa Kito dang tay ở Vũng Tàu là bức tượng chúa cao nhất châu Á

Tượng chúa Kito dang tay hay tượng chúa Giê Su Kito Vũng Tàu là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Tao Phùng cao 176m. Tượng được xây dựng vào năm 1972 và hoàn thành 2 năm sau đó, năm 1974. Sau khi hoàn thành, tượng chúa Kito dang tay trở thành một trong những công trình du lịch văn hóa tâm linh đặc biệt của TP.Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi ngày.
 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Tượng nằm trên đỉnh núi Tao Phùng ở số 02 đường Hạ Long

Theo thiết kế, tượng chúa Kito dang tay có chiều cao 32m với sải tay dài đến 18,4m. Tượng được đặt trên bệ chạm khắc hình ảnh “Bữa tiệc ly” của chúa Giê Su và 12 tông đồ. Bên trong tượng là 2 cầu thang xoắn 133 bậc đưa du khách từ chân tượng lên tới 2 cánh tay. Vào ngày 26/5/2012, tượng chúa Kito dang tay Vũng Tàu được trao danh hiệu “tượng chúa Kito lớn nhất châu Á”.

 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Tượng chúa Kito dang tay Vũng Tàu là bức tượng chúa lớn nhất châu Á

Thiết kế của tượng chúa Kito dang tay ở Vũng Tàu phỏng theo tượng chúa Kito cao hơn 2m tại thành phố biển Rio De Janeiro của Braxin. Đến tham quan tượng chúa Kito dang tay ở Vũng Tàu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một trong những công trình Công Giáo lớn nhất châu Á mà còn được trải nghiệm leo núi qua hơn 800 bậc thang đá từ chân núi lên đến chân tượng chúa Kito.

2. Tham quan tượng chúa Kito dang tay là một chuyến đi vô cùng thú vị

Hành trình tham quan tượng chúa Kito dang tay là một quãng đường leo núi đầy khó khăn khi du khách sẽ phải vượt qua hơn 800 bậc thang bằng đá để lên được đến chân tượng chúa. Tuy nhiên, dù biết quãng đường này nhiều gian nan nhưng du khách nào đến đây cũng rất háo hức muốn lên đỉnh núi Tao Phùng, sau đó leo lên cánh tay tượng chúa ngắm cảnh.
 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Du khách có thể nghỉ ngơi tại ghế đá trên đường lên tượng chúa

Trên hành trình leo núi lên tượng chúa Kito dang tay trong chuyến du lịch Vũng Tàu, du khách có thể ngồi nghỉ lại trên những chiếc ghế đá nằm trong những trạm nghỉ chân dọc đường. Những trạm nghỉ chân này còn được xây dựng tại những vị trí có góc nhìn rất đẹp về phía biển Vũng Tàu. Trong lúc nghỉ ngơi, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh biển Vũng Tàu bao la, rộng lớn, thưởng thức những cơn gió mát lạnh thổi từ biển vào, ngắm những con thuyền đang di chuyển ngoài khơi xa…
 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Cảnh Vũng Tàu như thu nhỏ lại khi nhìn từ đỉnh núi Tao Phùng
 
Càng lên gần đỉnh núi, du khách sẽ thấy gió biển thổi vào khá mạnh nên du khách cần leo thật cẩn thận. Sau khi đã vượt qua hơn 700 bậc thang đá, hiện ra trước mắt du khách là tượng Đức mẹ ôm chúa Kito bị đóng đinh, phía sau tượng Đức mẹ là tượng chúa Kito dang tay nằm sừng sững trên đỉnh núi. Từ đây, đoạn đường lên tượng chúa Kito dang tay trở nên dễ đi hơn, hai bên đường lên trồng rất nhiều cây cối xanh mát. Đi hết con đường này, du khách sẽ đến tượng chúa Kito dang tay Vũng Tàu.

>>> Tham khảo bài viết "lạc trôi" đến 15 quán cafe có view đẹp và lãng mạn nhất ở Vũng Tàu tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-quan-cafe-co-view-dep-lang-man-o-vung-tau.html

3. Tượng chúa Kito dang tay là địa điểm chụp ảnh tuyệt đẹp Từ chân tượng chúa Kito dang tay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một TP.Vũng Tàu đẹp thơ mộng với đường bờ biển trải dài từ Bãi Sau đến Bãi Trước, bị ngăn cách bởi Mũi Nghinh Phong hướng thẳng ra biển. Quang cảnh tuyệt đẹp ấy khiến du khách chỉ muốn ngắm nhìn mãi không thôi.
 
Tham quan tượng chúa Kito dang tay – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Một khẩu pháo nằm trên bệ tại đỉnh núi Tao Phùng

Để có thể ngắm nhìn toàn cảnh TP.Vũng Tàu, du khách nên tiếp tục leo thêm 133 bậc thang xoắn bên trong tượng chúa Kito để lên cánh tay tượng chúa ngắm cảnh. So với những địa điểm ngắm cảnh Vũng Tàu từ trên cao khác như hải đăng Vũng Tàu hay Hồ Mây Park, cảnh Vũng Tàu nhìn từ tượng chúa Kito dang tay rất rõ ràng và đẹp đến ngỡ ngàng. Không chỉ vậy, những cơn gió biển thổi lồng lộng vào mặt du khách đứng trên cánh tay chúa Kito ngắm cảnh cũng làm du khách cảm thấy khoan khoái và thoải mái vô cùng.

Trên đỉnh núi Tao Phùng, ngoài tượng chúa Kito dang tay, nơi đây còn sở hữu một loạt những công trình quân sự còn sót lại từ thời Pháp. Dù đã qua thời kì chiến tranh, những khẩu pháo lớn dài hơn 4m vẫn còn nằm lại trên đỉnh núi Tao Phùng và trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều khách du lịch.

Xem thêmNgọn hải đăng – địa điểm du lịch thú vị ở Vũng Tàu”.

Tham quan tượng chúa Kito dang tay ở Vũng Tàu là một chuyến đi đầy hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm leo núi ngắm cảnh đầy thú vị. Nếu đã đến du lịch Vũng Tàu thì du khách đừng quên ghé lại tham quan tượng chúa Kito dang tay – biểu tượng du lịch không thể thay thế của TP.Vũng Tàu.
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG