Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu

  • Tue, 09/04/2019
Trên trục đường Trần Phú chạy dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu, qua Bến Đá, Bến Đình, có 1 ngôi chùa cổ kính với cổng tam quan bằng đá đó là chùa Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu.
 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu
 

1. Địa chỉ Thích Ca Phật Đài nằm ở đâu?

Từ biển Bãi Trước đi dọc theo trục đường Trần Phú, qua Bến Đá, Bến Đình, du khách sẽ bắt gặp một cổng Tam Quan bằng đá cực lớn, trên có ghi 4 chữ Thích Ca Phật Đài đầy uy nghiêm, đó chính là ngôi chùa Thích Ca Phật Đài cổ kính - một địa điểm du lịch ở Vũng Tàu mang nét đẹp tâm linh Phật Giáo vô cùng nổi tiếng.
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu

Du khách hành hương đến Thích Ca Phật Đài ngày một đông

Thích Ca Phật Đài có khuôn viên rộng khoảng 5ha nằm hoàn toàn trên sườn của Núi Lớn, 3 mặt còn lại giáp với biển Vũng Tàu. Vị trí Thích Ca Phật Đài tọa lạc rất giống với phong cảnh chốn thần tiên, vừa có cảnh núi non hùng vĩ, lại có cảnh biển mênh mông thơ mộng. Không những vậy, khi đặt chân vào cổng Tam Quan, du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí vô cùng yên tĩnh và trong lành.

>>> Tham khảo bài viết "bật mí" những kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu từ a đến z tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/kinh-nghiem-du-lich-vung-tau-tu-a-den-z.html

Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
 
Địa chỉ Thích Ca Phật Đài nằm trên đường Trần Phú
 
Du khách đi xe máy hoặc ô tô từ TP.HCM đến Thích Ca Phật Đài có thể gửi xe dưới cổng Tam Quan và đi vào tham quan chùa. Đường đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu khá dễ đi: du khách ở TP.HCM chỉ cần di chuyển theo hướng xa lộ Hà Nội – cầu Đồng Nai – quốc lộ 51 đến Vũng Tàu, sau đó đến Bãi Trước và đi dọc đường Trần Phú là đến cổng Tam Quan của chùa Thích Ca Phật Đài.

2. Tham quan Thích Ca Phật Đài – ngôi chùa cổ kính ở Vũng Tàu

Khuôn viên 5ha của Thích Ca Phật Đài được chia thành 3 cấp hình tháp, cao dần từ độ cao 3m lên đến độ cao 29m. Sau khi qua cổng Tam Quan, du khách đi men theo con đường đá sẽ tới được Thiền Lâm Tự. Trên đường đi, du khách sẽ bắt gặp nhiều công trình mang đậm kiến trúc Phật Giáo nằm giữa những hàng cây cổ thụ xanh mát.
 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu

Bảo Tháp Xá Lợi Phật nằm trên đường lên Thích Ca Phật Đài

Đầu tiên du khách sẽ thấy Bảo Tháp Xá Lợi Phật cao 17m, sau đó là khu Vườn tượng rồi tượng Đức Phật Đản Sinh, tượng cắt tóc đi tu, nhà bát giác… Mỗi một công trình được xây dựng trong khu vực Thiên Lâm Tự đều mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc, như Bảo Tháp là nơi tưởng niệm nhà sư Giác Pháp (tên thật là quan Lê Quang Vinh) – người sáng lập nên Thiên Lâm Tự. Còn bên trong khu vườn tượng là nơi tập hợp các bức tượng điêu khắc cuộc đời Đức Phật Thích Ca từ lúc sinh ra đến khi Niết Bàn. Tượng Đức Phật Đản Sinh, tượng cắt tóc đi tu là 2 trong số những bức tượng ghi lại cuộc đời Đức Phật.

>>> Xem thêm: Địa điểm chụp hình ở vũng tàu

 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
Thiên Lâm Tự có đã tồn tại từ lúc Thích Ca Phật Đài được thành lập
 
Công trình mang ý nghĩa thờ tự đặc biệt nhất bên trong Thích Ca Phật Đài là ngôi Thiền Lâm Tự được xây dựng vào năm 1950. Sau hơn nửa thế kỉ tồn tại, ngôi chùa này vẫn là nơi thờ tự linh thiêng vào những ngày lễ Phật của người dân Vũng Tàu.
 
Lên đến độ cao 29m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 2 công trình tượng phật cực lớn: một là tượng Đức Phật Thành Đạo cao 11,6m và hai là bức tượng Phật Nhập Niết Bàn cao 2,4m, dài 12,2m. Hầu như khách du lịch Vũng Tàu nào đến tham quan Thích Ca Phật Đài đều biết đến tên gọi của 2 bức tượng to lớn này.
 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
Tượng Phật Nhập Niết Bàn trong tư thế nằm lớn nhất Việt Nam ở trong chùa Thích Ca Phật Đài
 
Ngoài 2 công trình đặc sắc trên, trong quần thể tượng Thích Ca Đài Phật còn có một bức tượng voi, khỉ dâng hoa cho Đức Phật mang ý nghĩa tôn kính đặc biệt sâu sắc, cây bồ đề được xem là hậu duệ của cây bồ đề Tổ hiện đang tọa lạc tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ… 
 

3. Thích Ca Phật Đài còn là nơi ngắm cảnh Vũng Tàu từ trên cao

 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
Những bức ảnh được du khách chụp cách đây nửa thế kỉ ở Thích Ca Phật Đài
 
Đến tham quan Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình đền, tượng tuyệt tác của Phật Giáo mà còn được ngắm nhìn vẻ đẹp biển Vũng Tàu từ trên độ cao 29m. Thích Ca Phật Đài có nhiều vị trí ngắm cảnh biển rất đẹp. Trong đó, vị trí ngắm cảnh dưới chân tượng Đức Phật Thành Đạo còn là một trong những địa điểm ngắm cảnh Vũng Tàu từ trên cao đẹp nhất TP.Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Địa điểm du lịch vũng tàu
 
Thích Ca Phật Đài – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu
Ngày nay, vẫn có nhiều khách du lịch đến đây để chụp ảnh
 
Ở Thích Ca Phật Đài, du khách còn được sống trong bầu không khí yên tĩnh chốn tu hành. Bầu không khí này trái ngược hẳn với không khí ồn ào, náo nhiệt ở những địa điểm du lịch khác như Hải Đăng Vũng Tàu, tượng chúa Kito dang tay Vũng Tàu, Bãi Trước, Bãi Sau… 
 
Thích Ca Phật Đài – biểu tượng du lịch ở Vũng Tàu hơn nửa thế kỉ là địa điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của đạo Phật ở Vũng Tàu. Nếu du khách muốn tìm một chốn bình yên để thư giãn và ngắm cảnh đẹp, du khách đừng quên ghé lại tham quan Thích Ca Phật Đài nhé.
 
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Nhận xét
Viet Fun Travel support

LÊN ĐẦU TRANG